MÓN NGON MẸ NẤU

1. BÁNH MÌ CUỘN TRỨNG PHÔ MAI


Nguyên liệu để làm món bánh mì cuộn trứng gồm:
- 3 lát bánh mì sandwich- 2 quả trứng- 3 lát phô mai- 3 cây xúc xích
bước 1 : Đầu tiên, các bạn cắt bỏ viền bánh mì rồi dùng cây cán bột lăn đều cho bánh mềm và mỏng.
bước 2 : đánh tan trứng với 1 thìa nước nhỏ và nêm chút xíu gia vị nhé
bước 3 : mình đun chảo nóng vừa rồi , tráng 1 lớp dầu ăn thật mỏng , bây giờ bạn đổ một lớp trứng mỏng vào chảo , nhanh tay xếp lần lượt bánh mì , phomai , xúc xích lên trên
bước 4 : sau đó chúng ta tắt bếp , nhẹ nhàng cuộn trứng lại . Tiếp theo bạn bật bếp và lăn đi lăn lại cuộn bánh mì khoảng 1p để lớp trứng chín hoàn toàn .
bước 5 : cuối cùng , bạn nhớ đợi cho bánh mì cuộc trứng nguội khoảng 5p rồi hảy cắt và thưởng thức nhé . Xịt thêm tương cà hoặc sốt mayonaise ăn kèm thì thích mê luôn . Hoàn thành
2. BÁNH PHỞ CHIÊN TRỨNG


Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:
200 g bánh phở.
2 quả trứng gà.
Hành lá.
Gia vị: Muối, nước mắm, hạt tiê, hạt nêm
Cách làm phở chiên trứng bao gồm các bước sau:
Bánh phở luộc với nước sôi cho chín mềm, rồi rửa lại với nước lạnh để ráo. Sau đó, cắt bánh phở thành đoạn nhỏ khoang 3 -4 cm.
Trứng gà ta đánh đều với gia vị ( 1 m cà phê muối + 1 m cà phê nước mắm + 1 m cà phê hạt nêm + với 1 chút hạt tiêu xay.)
Cho dầu vào trong chảo cho bánh phở vào đó xào qua, sau đó ta đổ phần trứng đánh đều vào trong chảo và chiên cho tới khi hai mặt đều chín vàng là được.Ăn nóng với tương ớt .
3. VỊT OM SẤU


nguyên liệu sau để làm món vịt om sấu:
500g thịt vịt
2 củ sả, 1 miếng gừng, 4-5 quả sấu
1 quả dừa tươi lấy nước
Nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn
Sả đập dập cắt khúc 3cm, gừng thái lát mỏng, sấu cạo sạch vỏ.
Thịt vịt mua về bóp muối rửa sạch, chặt miếng nhỏ rồi ướp với sả, gừng, hạt nêm, nước mắm và chút đường trong 30 phút, có thể cho sấu vào ướp cùng luôn cũng được.
Dừa bổ lấy nước.
Bật bếp để lửa to xào thịt đến khi hết nước thì thêm ½ thìa canh dầu ăn vào.
Khi thấy thịt bắt đầu săn lại và có mùi thơm thì đổ nước dừa vào đun sôi, vặn nhỏ om thêm 30 phút cho đến khi thịt mềm là xong.
4. Trứng luột đẹp mắt


Nguyên liệu:
- 10 Trứng (gà, vịt )
- Củ dền đỏ : 200gr
Cách làm:
Bước 1: Luộc trứng rồi bóc vỏ.
Bước 2: Gọt vỏ củ dền rồi cắt nhỏ.
Bước 3: Đun củ dền đã cắt cùng với 2 chén nước cho ra màu, sau đó thả trứng vào đun liu riu khoảng 5 phút và tắt bếp.
Bước 4: Ngâm trứng trong nước củ dền khoảng 3-4 giờ, còn phần bã củ thì có thể để lên trên cùng. Tốt nhất các bạn nên cho vào một cái cốc lớn sao cho trứng ngập hoàn toàn trong nước.
Bước 5: Cắt trứng ra và cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức những quả trứng tím vô cùng đẹp mắt nào.
5. Bánh Sữa tươi chiên


Nguyên liệu:
250g sữa tươi, 100g bột mì, 30g bột bắp, 35g đường, 2-3 muỗng café sữa đặc, 5g bột nở, 5 tờ giấy ăn (hoặc giấy thấm dầu), Khuôn
Cách làm:
- Trộn sữa tươi, bột bắp đường, sữa đặc và bột nở với nhau.
- Sau khi hỗn hợp đã mịn đều, đặt chảo gang lên bếp đến khi chảo nóng, đổ hỗn hợp sữa vào chảo, đun lửa nhỏ, quậy đều tay cho đến khi sánh lại là được
- Lót giấy thấm dầu cho kín khuôn, sau đó, đổ hỗn hợp và bảo quản lạnh trong 15 phút.
- Sau 15 phút, sữa trong khuôn sẽ đông đặc lại (giống như phô mai). Đưa dao đi dìa khuôn rồi úp ngược khuôn xuống để lấy sữa ra được dễ dàng.
- Cắt sữa thành từng miếng bánh dài vừa ăn.
- Pha bột mì với nước. Cho các miếng sữa trên nhúng qua bột mì một lượt
- Chuẩn bị một chảo dầu nóng, Cho các miếng sữa vào chiên giòn.
Gắp ra để lên giấy thầm dầu rồi bày ra đĩa. Các bạn có thể dùng với đồ uống kèm theo để tăng thêm hương vị.
6. Thit quay kho dưa cải chua




*Nguyên liệu:
-500g heo quay, -200g cải chua,  1/2 chén nước dừa, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh, đường, 1/3 muỗng cafe muối, Vài tép tỏi, băm nhuyễn,  Tiêu
*Cách làm:
– Cải chua lấy ra rửa lại bằng nước nhiều lần cho bớt mặn.
– Thịt quay xắt miếng vừa ăn. Ướp với muối, xì dầu, đường nêu trên trong 15 phút.
– Bắc chảo dầu, phi tỏi cho thơm rồi cho thịt quay vào xào săn nhẹ. Sau đó đổ nước dừa vào nấu sôi, rồi vặn nhỏ lửa cho cải chua vào kho khoảng 10-15 phút cho gia vị thấm là được.
– Trước khi ăn thì rắc tiêu lên. Ăn với cơm nóng.
7. Trứng cuộn cá Ngừ




Nguyên liệu:
- 4 quả trứng
- 80g thịt cá ngừ đóng hộp (xé nhỏ)
- 1/6 củ hành tây, 1 khúc nhỏ cà rốt, 1/4 quả ớt ngọt
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên, bạn thái thật nhỏ các loại rau củ.
Bước 2: Trộn đều các loại rau củ với cá ngừ và 3 quả trứng. Các bạn chú ý nêm thêm một chút muối để món ăn không bị nhạt nhé!
Bước 3: Với 1 quả trứng còn lại thì ta chỉ cần đánh tan là được.
Bước 4: Làm nóng chảo với một chút xíu dầu ăn rồi đổ một nửa số trứng trộn cá ngừ vào. Chúng ta sẽ vừa cuộn trứng lại vừa đổ thêm trứng sống vào nhé!
Bước 5: Khi đã cuộn hết số trứng trộn cá ngừ, bạn đẩy trứng về 1 phía chảo rồi đổ nốt phần trứng không vào chảo.
Bước 6: Tiếp tục cuộn trứng lại sao cho phần trứng không bao kín bên ngoài cuộn trứng là xong!
8. Giò heo kho kẹo


Nguyên liệu:
– Chân giò heo : 2 cái nhỏ , 1 miếng gừng tươi để khử mùi– Đường nâu– Hành củ băm, tỏi băm, ớt tươi– Nước dừa (có thể dùng nước lọc)– Gia vị
Thực hiện:
– Giò heo mua về làm lông kĩ, rửa sạch sau đó xát muối lên, rửa lại nước lạnh.– Chuẩn bị nồi nước sôi, cho giò vào cùng với vài lát gừng tươi đập dập, nấu cho nước sôi, khi nấu nhớ vớt bọt.
Nấu 5 phút thì tắt bếp, vớt giò ra rửa lại nước lạnh cho sạch.– Chặt giò heo thành khúc vừa ăn.– Ướp giò với 1muổng  tỏi băm, 1 muổng  hành củ băm, 1/2 muổng  tiêu, 1 muổng  nước tương, 2 muổng  nước mắm trong 30 phút cho ngấm.– Bắc nồi vặn lửa vừa, cho 2 thìa đường nâu vào khuấy đều cho đường chảy ra vàng cánh gián thì cho giò vào đảo nhanh tay.
Tiếp đến cho 1/4 chén nước dừa vào, vặn nhỏ lửa, đậy nắp lại kho cho sôi.– Nước đầu cạn thì ta châm thêm nước dừa và nêm chút nước mắm, kho khoảng 45 phút tới khi giò chín, nước keo lại, ngấm màu vào thịt.– Giò heo chín thì cho ớt tươi xắt lát cùng với hành lá vào...
9. Trứng cuộn Rong biển Bò bằm




Nguyên liệu:
100g thịt bò băm, 50g thịt lợn băm, 3 quả trứng gà, 6 tai nấm hương,  1/4 củ hành tây,  1 ít hành,  1 lá rong biển,  Hạt nêm.
Cách làm:
Bước 1:
Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây, hành lá rửa sạch thái nhỏ.
Trộn đều thịt bò và thịt lợn băm rồi ướp với chút hạt nêm.
Bước 2:
Cho 1 ít dầu ăn vào chảo đun nóng già. Cho hành tây vào xào đến khi thơm thì cho nấm hương và thịt băm vào xào cùng. Xào đến khi thịt chín tới thì cho hành vào đảo đều rồi trút ra đĩa.
Bước 3:
Đập trứng vào bát, đánh tan rồi thêm chút gia vị.
Cho thêm dầu ăn vào chảo, đổ trứng vào dàn đều trên mặt chảo (chú ý lúc này để lửa bé để trứng vàng đều mà không bị cháy).
Nhanh tay đổ hỗn hợp thịt băm đã xào thành một đường dài ở giữa chảo trứng rồi để lá rong biển lên trên, sau đó cuộn lại
Bước 4:
Đậy vung chảo khoảng 1 phút cho trứng chín rồi lật mặt bên trên xuống rán đến khi trứng chín hẳn.
Bỏ ra đĩa, dùng dao sắc cắt thành từng khoanh dày 2 cm rồi xếp mặt nhân lên để nhìn thấy nhân bên trong.
Nguồn: ST

0 nhận xét: